Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng được cải thiện và nâng cao hơn. Việc sử dụng nước nóng sinh hoạt hàng ngày trong những ngày mùa đông giá lạnh là nhu cầu của mọi người. Dòng sản phẩm máy nước nóng Heat pump đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về sản phẩm tuyệt vời này nhé.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Chu trình làm lạnh

Khi cần nung nóng nước, máy nén bơm nhiệt và quạt sẽ hoạt động đồng thời. Dòng chất lỏng lạnh sẽ chảy qua bộ bốc hơi. Không khí xung quanh được hút vào bộ bốc hơi bằng quạt và nhiệt năng tỏa ra từ không khí sẽ được truyền vào dòng chất lỏng lạnh. Dòng chất này sẽ sôi lên và chuyển thành dòng khí nóng.

Áp suất của dòng khí và nhiệt độ tăng cao trong thiết bị máy nén, dòng khí nóng sẽ đi vào bộ trao đổi nhiệt và nhiệt năng của bộ trao đổi nhiệt được truyền vào nước. Khi dòng khí nóng bị mất nhiệt, nó sẽ ngưng tụ thành dạng chất lỏng. Chất lỏng ở áp suất cao được đẩy qua van tiết lưu vào bộ bốc hơi, qui trình lại tiếp tục trở về vị trí ban đầu

Chu kỳ của dòng nước

Nước lạnh rút lên từ đáy bình chứa bằng bơm, nước đi đến bộ trao đổi nhiệt nằm trong bộ phận bơm nhiệt. Nhiệt năng được truyền từ dòng khí nóng vào nước và nước nóng sẽ được dâng lên đỉnh bình.

Quy trình sẽ tiếp tục từ trên xuống dưới cho đến khi nước trong bình chứa nung nóng đến một nhiệt độ theo yêu cầu.

Cấu tạo

Máy nước nóng Heat pump gồm bộ phận bình chứa và bộ phận bơm nhiệt, tách ra thành hai phần để dễ dàng lưu giữ và vận chuyển. Trong quá trình lắp đặt, hai bộ phận này sẽ được kết nối với nhau. Tất cả các thiết bị được lắp đặt trong bộ phận máy bơm nhiệt. Việc kết nối giữa hai bộ phận bình chứa và bơm nhiệt tại bộ phận trao đổi nhiệt thông qua hai ống dẫn nước mềm cùng hai phích cắm.

Bộ phận bơm nhiệt bao gồm máy nén công suất lớn và bộ bốc hơi, sẽ cung cấp các  khả năng tái tạo nước nóng nhanh và loại quạt với cấu tạo đặc biệt sẽ giảm được tiếng ồn. Sản phẩm hoạt động có độ ồn 51dBA ở khoảng cách 1.5m, có độ ồn nhỏ hơn các máy điều hòa không khí gia dụng.

Các đặc điểm

Máy nước nóng Heat pump có các đặc điểm nổi bật :

- Việc cấu tạo hai bộ phận tách rời sẽ giảm khối lượng, tăng thuận tiện cho việc lưu giữ.

- Chỉ cần kết nối để cấp nước, không cần cấp thêm chất làm lạnh khác.

- Quy trình nung nóng nhanh chóng. Nhiệt năng tập trung sẽ giúp cho việc cung cấp nước nóng nhanh hơn các máy nước nóng thông thường.

- Điện trở sẽ hỗ trợ nung nóng nước khi nhiệt độ không khí có xuống thấp.

- Quá trình tản nhiệt vào bình chứa diễn ra trong nhiều điểm khác nhau và cải thiện hiệu suất vận hành.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về chiếc máy bơm nước nóng Heat pump mà energie.vn cung cấp cho các bạn, giúp các bạn có thể chọn lựa được một sản phẩm nước nóng tốt nhất phụ vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ

Thôn Đông Du - Xã Đào Viên - Huyện Quế Võ - Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

0976147128

(04) 3786 8904

sungpoengme@gmail.com