Máy nước nóng năng lượng không khí

Máy nước nóng năng lượng không khí

  16/03/2017

  Nguyễn bá mạnh

 

Sử dụng bình nước nóng thông thường chỉ cung cấp lượng nước nóng vừa đủ sinh hoạt mà tiêu tốn điện năng rất nhiều. Máy nước nóng năng lượng không khí giải quyết tất cả nỗi lo đó mà người dùng chỉ mất 25% chi phí điện năng.

Máy nước nóng năng lượng không khí dùng trong khách sạn cần phải đáp ứng

Máy nước nóng không khí tiết kiệm 75% điện năng so với các loại máy thông thường, không cần nhân công trực và thao tác vận hành.Máy có thể cung cấp nước nóng với hệ thống với công suất từ 76L/h- 12000Lh, đáp ứng nhu cầu sử dụng bất cứ khi nào người dùng cần.

may-nuoc-nong-nang-luong-khong-khi-1

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng không khí

 Hệ thống bơm nhiệt bao gồm:

Giàn bay hơi là trích xuất nhiệt lấy từ không khí trong môi trường xung quanh.Máy nén là sử dụng một lượng điện năng nhỏ được cung cấp, nén không khí.

Bình ngưng tụ sử dùng truyền nhiệt, làm nóng nước trong bình bảo ôn.

Van tiết lưu làm nhiệt lượng truyền từ không khí tồn tại trong môi trường xung quanh sang cho nước chứa trong bình bảo ôn và làm nóng nước.

Nguyên tắc hoạt động của máy nước nóng không khí

Khi bơm nhiệt làm việc, nhiệt lượng có sẵn ở môi trường xung quanh được lấy từ không khí được chuyển qua dàn bay hơi.Khi đó máy nén tiêu thụ năng lượng để tăng áp xuất và kích nhiệt lên nước lên cao nhờ tính chất riêng có cỏ môi lạnh chất làm lạnh ga R134/R410.

Qua hệ thống luân chuyển nhiệt, nhiệt lượng tạo ra sau khi đi qua máy nén được truyền sang nước lạnh nằm sẵn trong bình bảo ôn trong quá trình ngưng tụ. Máy nước nóng năng lượng không khí chỉ tiêu thụ lượng điện năng bằng 25% tổng khối lượng năng lượng tạo ra, do vậy công nghệ này giúp chúng ta tiết kiệm được 75-80 % điện năng so với việc sử dụng máy nước nóng thông thường.

Ứng dụng của máy nước nóng bơm nhiệt

 Trong hộ gia đình và sinh hoạt:

Đảm bảo nhu cầu nước nóng quanh năm với chi phí ít hơn so với các loại bình nước nóng thông thường.Một số loại máy bơm nhiệt còn có khả năng làm mát hoặc sưởi ấm,

Trong công nghiệp và dịch vụ:

Thích hợp sử dụng dùng cung cấp lượng nước nóng lớn cho khách sạn, chung cư, nhà hàng, xưởng giặt là. bệnh viện…. công nghiệp …

Máy nước nóng năng lượng không khí tiết kiệm tối đa điện năng mà vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng hàng ngày.Khi bạn sử dụng máy nước nóng không khí không những tiết kiện điện mà còn rất an toàn và đáng tin cậy vì máy làm nóng nước lấy nhiệt từ môi trường xung quanh bằng việc nén không khí.

Tại nhiều gia đình sử dụng bình nóng lạnh thông thường, vấn đề đáng lo ngại là khi sử dụng dễ xảy ra tình trạng giật điện trong khi tắm vấn đề này bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng Máy nước nóng năng lượng không khí. Vấn đề đáng lo ngại thứ hai là tuổi thọ máy không cao và rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài làm hỏng hóc, thường xuyên phải thay mới.

 

may-nuoc-nong-nang-luong-khong-khi-2

 

Chọn máy bơm nhiệt nước nóng vô cùng an toàn điện do máy chỉ sử dụng một phần nhỏ điện năng cho máy nén bên trong, độ bền lên tới 15- 20 năm.

 

Nếu bạn muốn chọn cho mình một chiếc Máy bơm tuần hoàn nước nóng mà chưa biết chọn loại nào , mua ở đâu thì hãy đến với CÔNG TY TNHH ENERGIE VIỆT NAM chuyên cung cấp các sản phẩm máy nước nóng năng lượng không khí, máy nước nóng heat pump…

Địa chỉ :

CÔNG TY TNHH ENERGIE VIÊT NAM

ĐC: ĐÀO VIÊN QUẾ VÕ.BẮC NINH

hotline 0976147128 -0979638010

Email : energievietnam@gmail.com 

 

 

 

TAGS :

máy bơm tuần hoàn nước nóng máy nước nóng heat pump may nước nóng năng lượng không khí

Đóng góp ý kiến